Các dịch vụ:
* Dịch vụ thành lập công ty bình dương: 0915.79.79.54 - 0916.777.915

Dịch vụ thành lập công ty bình dương

Đăng ký thành lập doanh nghiệp tại nhà

Sáng nay 28.2, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã khai trương hệ thống phục vụ đăng ký kinh doanh tại nhà cho doanh nghiệp.

Đăng ký doanh nghiệp tại nhà

Nghi thức khai trương hệ thống phục vụ đăng ký kinh doanh tại nhà

Theo đó, tại bất cứ thời điểm và địa điểm nào, doanh nghiệp chỉ cần máy tính có kết nối internet là thực hiện được việc soạn thảo hồ sơ thành lập mới doanh nghiệp qua trang thông tin điện tử của Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Các chương trình ứng dụng của trang thông tin điện tử của Sở sẽ cung cấp các tiện ích để hỗ trợ doanh nghiệp lần thực hiện lượt soạn thảo các mẫu giấy tờ trong hồ sơ đăng ký.

Ngoài ra, để hỗ trợ nghiệp vụ và kỹ thuật cho các doanh nghiệp trong quá trình thực hiện soạn thảo hồ sơ qua mạng, Sở Kế hoạch và Đầu tư còn hướng dẫn doanh nghiệp qua điện thoại và email: [email protected]

Dịch vụ thành lập công ty bình dương


Cụm từ và cũng là câu hỏi , ước mơ của biết bao bạn trẻ. Khởi nghiệp và kinh doanh đang là xu hướng phát triển của xã hội. Mỗi nghề yêu cầu những kỹ năng cũng như thủ tục làm ăn riêng. Ai cũng muốn hoạt động kinh doanh trong nhiều lĩnh vực . Để như vậy việc thành lập công ty giống như là một điều bắt buộc.

Sau khi doanh nghiệp hoàn tất các thao tác soạn thảo hồ sơ qua mạng, Sở Kế hoạch và Đầu tư thực hiện hướng dẫn doanh nghiệp hoàn chỉnh hồ sơ đăng ký thành lập mới doanh nghiệp không nhiều hơn 2 lần, trong vòng 48 giờ, trừ thứ bảy, chủ nhật và ngày nghỉ theo quy định.

Đăng ký doanh nghiệp tại nhà

Ký kết hợp tác chính phủ điện tử giữa các sở Thông tin và Truyền thông tại lễ khai trương hệ thống phục vụ đăng ký kinh doanh tại nhà

Sau khi có hồ sơ hoàn chỉnh, doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ và nhận kết quả đăng ký doanh nghiệp qua bưu điện và chỉ cần đăng ký dịch vụ này qua mạng internet. Nhân viên bưu điện sẽ đến tận nơi để nhận hồ sơ trong vòng 24 giờ hoặc theo thời gian do doanh nghiệp đăng ký. Sau đó, Bưu điện TP sẽ thay mặt doanh nghiệp đến nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch và Đầu tư trong vòng 12 giờ kể từ thời gian nhận hồ sơ tại địa chỉ doanh nghiệp.

Được biết, sắp tới, hình thức này sẽ áp dụng đối với lĩnh vực đầu tư nước ngoài.

Công ty cổ phần dịch vụ và xây dựng địa ốc Đất Xanh cho biết sẽ tham gia góp vốn thành lập công ty phát triển nhà giá thấp với vốn điều lệ khoảng 100 tỉ đồng.

Thời gian triển khai từ quý 4/2011. Bên cạnh đó, Đất Xanh cũng có kế hoạch đầu tư dự án Khoa Nguyên tại xã Phú An, huyện Bến Cát (Bình Dương) với quy mô 100 ha (trong đó 20,4 ha đã đền bù, 80 ha chưa đền bù). Theo kế hoạch, giá đất mua cho dự án này sẽ không quá 600.000 đồng/m2.

Trường hợp nào hộ kinh doanh phải lên doanh nghiệp?

Không chỉ ngân hàng hạn chế cho vay hộ kinh doanh, ngành thuế cũng đưa ra nhiều biện pháp khuyến khích hộ kinh doanh theo hình thức thuế khoán chuyển thành doanh nghiệp (DN).

Dịch vụ thành lập công ty bình dương

“Mấy năm trước, sau khi lên DN theo lời vận động của cơ quan thuế, nhiều người đã xin giải thể DN để về hộ kinh doanh cá thể, do bị cơ quan thuế loại ra hàng loạt hóa đơn và truy thu thuế vì chứng từ không khớp, mà kinh doanh nhiều mặt hàng rất khó tránh khỏi điều này

Trong khi nhiều hộ kinh doanh cho biết không muốn lên DN do ngại thủ tục và chi phí phát sinh, cơ quan thuế khẳng định việc khuyến khích đăng ký thành lập DN chỉ nhắm đến các hộ kinh doanh quy mô lớn, sử dụng nhiều lao động, có doanh số và mức thuế khoán cao...

Lo lắng vì hiểu chưa đúng

Đó là thực trạng chung của các hộ kinh doanh trước thông tin hộ kinh doanh chuyển lên DN.

Anh Hoàng Quốc Minh, chủ cửa hàng kinh doanh băng đĩa nhạc trên đường Nguyễn Thiện Thuật (Q.3, TP.HCM), cho biết cửa hàng đã hoạt động hơn 5 năm theo hình thức thuế khoán, với hai người thay nhau đứng bán, hôm nào có việc có thể đóng cửa tạm nghỉ bởi thuế khoán cũng không nhiều.

“Nếu bị buộc chuyển đổi lên DN, tui phải thực hiện chế độ kê khai, phải có nhân sự kế toán, phải tổ chức sổ sách kế toán, phải nộp thuế theo hình thức kê khai rất phức tạp, trong khi quy mô cửa hàng của tui rất nhỏ” - anh Minh nói.

Tương tự, ông N.K.H., chủ cơ sở sửa chữa thiết bị điện tử khu vực chợ Nhật Tảo (Q.10), cho rằng cửa hàng chỉ có ông và thêm hai nhân viên, nếu đăng ký lên DN, “tui trở thành ông giám đốc và hai người phụ là phó giám đốc thì... kỳ cục lắm!”.

Dịch vụ thành lập công ty bình dươngTheo ông H., hầu hết khách đến tiệm sửa đồ không cần có hóa đơn đỏ, nơi bán linh kiện để thay cho khách cũng không xuất hóa đơn, chẳng biết lên DN để làm gì.

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ, có nhiều lý do khác khiến hộ kinh doanh “ngại” lên DN. Chẳng hạn như chuyện trùng tên. Khi hoạt động ở hình thức hộ kinh doanh, tên hiệu chỉ rà soát trong phạm vi quận nên ít có chuyện trùng tên.

Ngược lại, nếu lên DN, nguy cơ trùng tên là điều khó tránh khỏi do đăng ký trên cả nước. Hộ kinh doanh hoạt động lâu năm với thương hiệu đã đăng ký, nay nếu bị trùng tên, phải đổi sang tên hiệu khác sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động kinh doanh.

Đặc biệt, theo hướng dẫn của Sở KH&ĐT, hộ kinh doanh phải làm thủ tục tạm khóa mã số thuế, tạm ngưng kinh doanh để thực hiện thủ tục chuyển đổi lên DN.

Tuy nhiên, cơ quan thuế không chấp thuận thủ tục này mà yêu cầu hộ phải giải thể, ngưng kinh doanh mới được xác nhận.

Chưa kể hộ kinh doanh trong lĩnh vực ngành nghề kinh doanh có điều kiện, được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện trong phạm vi quận, nếu chuyển đổi lên DN buộc phải chuyển đổi giấy chứng nhận đủ điều kiện do cấp sở ngành TP cấp, thủ tục khó khăn hơn và mất thời gian đi lại.

Khuyến khích, không nên bắt buộc

Cuối năm 2016, cơ quan thuế TP đề xuất phương án gắn máy tính tiền để quản lý doanh thu đối với hộ kinh doanh, dự kiến thí điểm đối với 1.200 hộ kinh doanh tại Q.5.

Đây là những hộ kinh doanh sử dụng thường xuyên từ 10 lao động trở lên, hộ kinh doanh ăn uống có treo bảng hiệu; hộ chuyên kinh doanh đồ đá, trang sức, đồ mỹ nghệ, đông y; các hộ kinh doanh có sử dụng hóa đơn quyển...

Theo đề án, mỗi hộ sẽ được trang bị một máy tính tiền, được kết nối mạng với cơ quan thuế. Khi đó, cán bộ thuế ngồi tại cơ quan có thể theo dõi doanh thu của hộ kinh doanh.

Một lãnh đạo ngành thuế cho rằng với giải pháp này, việc kiểm soát doanh thu tốt hơn và thu thuế hiệu quả hơn, không tốn nhiều nhân lực và từng bước hướng hộ kinh doanh lên DN. Đề xuất này đã được Tổng cục Thuế đồng ý về mặt chủ trương nhưng chưa thể triển khai do vướng về pháp lý.

Ngoài ra, ngành thuế cũng tổ chức vận động lên DN với những hộ kinh doanh đáp ứng các điều kiện như có 10 lao động trở lên, hộ có số khoán thuế hơn 20 triệu đồng/tháng hay doanh thu hơn 1 tỉ đồng/năm, các hộ kinh doanh dịch vụ karaoke, nhà hàng, khách sạn...

Lãnh đạo TP cũng vừa yêu cầu ngành thuế phải vận động, khuyến khích, tạo cơ chế thuận lợi để các hộ kinh doanh cá thể đăng ký thành lập DN, đồng thời cần rà soát lại quy định sử dụng hóa đơn, xem xét lại công tác khoán thu thuế để có cơ chế phù hợp.


Dịch vụ kế toán thuế trọn gói MB nhận được giấy phép thành lập Công ty bảo hiểm, Như vậy, sau gần 1 năm kể từ ngày MBB ký kết hợp đồng liên doanh thành lập Công ty Bảo hiểm MB Ageas với 2 đối tác trên, Công ty mới đã đủ điều kiện
Cân treo điện tử Để sử dụng Can dien tu đúng cách, hiệu quả cần lưu ý, Can dien tu là một thiết bị xác định chính xác trọng lượng của một hàng hóa, tốt hơn nhiều so với cân cơ. Trên thị trường có rất nhiều loại Can dien tu: Can dien tu nhỏ loại nhỏ thường được sử dụng trong phòng thí nghiệm; Can dien tu loại trung được sử dụng trong các
© 2007 - 2021 https://chothuephongtro.net
- Phone: +84-908-744-256